Nhật Bản: Hòa chung cuộc sống tu hành tại “Buddhist café”

556

"Koya-san Café” (Cao Lý Sơn Cà-phê) là một chương trình mang lại cho bạn  một hương vị sống như đang ở thành trì Phật giáo Cao Sơn, quận Wakayama.

“Koya-san Café” (Cao Lý Sơn Cà-phê) là một chương trình mang lại cho bạn  một hương vị sống như đang ở thành trì Phật giáo Cao Sơn, quận Wakayama.

Chương trình lần thứ IV này được tổ chức vào ngày 12-9 để phát huy tính hấp hẫn của nền văn hóa (Phật giáo) vùng núi, nơi Thiền phái Shingonshu của Phật giáo Nhật đang tồn tại và cũng là khu Di sản Văn hóa của UNESCO.

Theo ban tổ chức, chương trình năm nay sẽ dời về Hội trường Marunouchi, gần nhà ga JR Tokyo để thu hút nhiều thành phần trong xã hội hơn, đặc biệt là giới nhân viên văn phòng, thay vì mấy năm trước tổ chức tại quận Aoyama, Tokyo

Nơi đây, chư Tăng ở chùa Kongobuji sẽ hướng dẫn du khách cách viết kinh Phật bằng tay theo truyền thống nhằm giúp họ có được một trạng thái yên tĩnh trong tâm hồn hoàn toàn miễn phí. Chín nhà hàng trong đó cũng sẽ phục vụ các món ăn truyền thống của Nhật Bản do quý thầy chuẩn bị, du khách tùy thích mà tận hưởng những món chay tịnh.

Quang Nguyên dịch  theo Japan Times