Phân ban Hướng dẫn Gia đình Phật tử Kiên Giang tổng kết hoạt động năm 2010

564

Sáng ngày 19/12/2010, tại chùa Phật Quang, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, Phân ban Gia đình Phật tử Kiên Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá một năm hoạt động.

Sáng ngày 19/12/2010, tại chùa Phật Quang, phường Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, Phân ban Gia đình Phật tử Kiên Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá một năm hoạt động.

Chứng minh và tham dự hội nghị có HT. Danh Dĩnh – UV HĐTS, Phó Ban Trị sự Tỉnh hội, TT. Thích Minh Nhuần – Phó Ban Trị sự, Ni sư Thích Nữ Như Hải – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử, các Huynh trưởng, cựu Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT trong toàn tỉnh.

Tham dự còn có ông Lê Văn Ba – Phó phòng Nội vụ TP. Rạch Giá cùng đại diện chính quyền địa phương, đại diện các cơ quan ban, ngành.

Chư tôn đức chứng minh

Đại diện cơ quan chính quyền

Toàn cảnh hội nghị

Ni sư TN Như Hải – Phó BTS, Trưởng ban HDPT phát biểu khai mạc

Huynh trưởng Diệu Thiện Trần Thế Mỹ – Trưởng phân ban HDGĐPT báo cáo hoạt động

Tuy hoạt động GĐPT Kiên Giang không sôi nổi và mạnh mẽ như các tỉnh miền Trung nhưng có thể nói Kiên Giang là một trong những tỉnh sinh hoạt GĐPT mạnh nhất các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Hiện nay Kiên Giang có 8 đơn vị GĐPT được công nhận sinh hoạt tại các chùa. Trong đó có 58 Huynh trưởng (3 huynh trưởng cấp Tấn) và 502 đoàn sinh và đang hoàn tất thủ tục thành lập thêm 2 GĐPT tại chùa Giang Thành (huyện Giang Thành) và chùa Sơn Hải (huyện Kiên Lương).

Trong năm qua, phân ban đã tổ chức nhiều trại huấn luyện Huynh trưởng như Lộc Uyển, A Dục, cử Huynh trưởng tham dự trại huấn luyện Vạn Hạnh 3 do Trung ương tổ chức tại Đà Nẵng. Bên cạnh đó là các hoạt động ngoại khóa phong phú và bổ ích, tham gia phục vụ tại Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc…

Năm 2010, các đơn vị GĐPT trong tỉnh đều đẩy mạnh các hình thức khuyến học trong nội bộ đơn vị với tổng số 127 suất học bổng đã phát cho đoàn sinh nghèo học giỏi, tổng trị giá trên 45 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ĐĐ. Thích Minh Nhẫn – Chánh Thư ký Ban Trị sự đã đánh giá cao những đóng góp của GĐPT đối với Phật giáo tỉnh nhà. Động viên, khuyến khích anh chị Huynh trưởng, đoàn sinh giữ gìn và phát huy truyền thống, mục đích cao đẹp của GĐPT, cùng phối hợp và hỗ trợ Ban Trị sự tổ chức các chương trình giáo dục thanh thiếu niên, tiếp sức cho học sinh nghèo… sẽ được thực hiện trong năm 2011.

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn – Chánh Thư ký BTS phát biểu tại hội nghị

Năm 2011, Phân ban GĐPT sẽ tiếp tục tổ chức các trại huấn luyện, thi lên bậc cho huynh trưởng và đoàn sinh trong tỉnh, tổ chức trại họp bạn ngành Thiếu, trại Hiếu cho ngành Đồng vào dịp lễ Vu lan, thực hiện cấp phát thẻ huynh trưởng GĐPT theo chủ trương của TƯGH, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khuyến học hơn nữa …

Hội nghị cũng nhận được những đóng góp tham luận của các anh, chị Huynh trưởng các GĐPT. Qua đó có thể thấy được những khó khăn, trăn trở trong việc duy trì và phát triển hệ thống GĐPT của tỉnh nhà.

Tại hội nghị, Phân ban GĐPT đã ra mắt Ban bảo trợ GĐPT Kiên Giang. Thường trực Ban Trị sự cũng đã trao bằng tán dương cho các đơn vị GĐPT, các Huynh trưởng có những đóng góp xuất sắc trong năm 2010.

Huynh trưởng Minh Kim Quách Văn Thành – Phó phân ban HDGĐPT
đọc quyết định khen thưởng của BTS

Huynh trưởng, cựu huynh trưởng các đơn vị GĐPT tham dự hội nghị

Các cá nhân, tập thể nhận bằng tán dương công đức của BTS

Các đơn vị GĐPT đóng góp tham luận

HT. Danh Dĩnh – UV HĐTS, Phó Ban Trị sự ban đạo từ

Tin, ảnh: Minh Triết