Phật giáo Kiên Giang: Khảo sát nhà An Cư Lạc Nghiệp tại huyện Giồng Riềng

819

Vừa qua, ngày 03/03 (nhằm ngày 16 tháng 01 năm Mậu Tuất, Ban Tổ chức chương trình An Cư Lạc Nghiệp, trưởng đoàn có Đại đức Thích Tuệ Giải – Ủy viên thường trực, Chánh Văn phòng BTS Tỉnh, Phó ban Từ thiện Xã hội GHPGVN tỉnh Kiên Giang.

  • Đại Đức Thích Tuệ Tánh UV BTS, Phó ban TTTT GHPGVN tỉnh Kiên Giang.
  • Ông Nguyễn Vũ Trung – Chủ DNTN Nông Nghiệp Vũ Trung, cùng các thành viên Ê-kíp Pháp Âm Kiên Giang.

Đoàn khảo sát nhà An Cư Lạc Nghiệp

Đoàn đến khảo sát căn nhà của gia đình chị Mai Thị Tím năm nay 39 tuổi, ngụ tại tổ 4, ấp Võ Thành Nguyên, huyện Giồng Riềng.Hiện chị đang chăm sóc và nuôi 2 người con nhỏ đang độ tuổi ăn học. Chồng bỏ đi cách đây mấy năm không về, để lại 2 người con nhỏ, một mình chị tần tảo sớm hôm. Quê nhà không đảm bảo cho đời sống 3 người, chị phải xin việc làm ở Cty tại TP. HCM để có được đồng lương đủ lo cho các con ăn học. Hiện người con Gái lớn năm nay 15 tuổi học lớp 7, cháu nhỏ 13 tuổi học lớp 6, được dì út nhà kế bên quan tâm chăm nôm khi chị đi làm xa. Mặc dầu hoàn cảnh như vậy, nhưng thành tích học tập của cả 2 cháu đều là học sinh giỏi.

Gia cảnh nghèo khó, với căn nhà lá cũ xiêu vẹo, nhiều nơi dột và lá mục đổ rớt xuống nền. Trao đổi tại buổi khảo sát chị Tím xúc động: “ Để có được căn nhà khang trang, kiên cố là điều mơ ước từ lâu của 3 mẹ con, nhưng với khả năng của mình vẫn chưa làm được”.

Phát biểu tại chuyến khảo sát, Đại đức Thích Tuệ Giải cho rằng: “Đây là hộ gia đình cần được hỗ trợ quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ. Gia đình phù hợp với các tiêu chí của chương trình An Cư Lạc Nghiệp đó là hoàn cảnh nghèo, chí thú làm ăn, không tệ nạn và gia đình có các con nhỏ đang trong quá trình đi học. Đây là nhân duyên ban đầu hỗ trợ cho gia đình chị Tím 1 căn nhà An Cư Lạc Nghiệp và cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các con của chị có điều kiện tiếp tục theo học đến trưởng thành.

Tại đây, Đại đức cũng bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến gia đình anh Nguyễn Vũ Trung, Chủ Doanh nghiệp Nông nghiệp Vũ Trung và các thành viên trong nhóm đã phát tâm trài trợ căn nhà với số tiền là 45 triệu đồng. Từ sự lan tỏa của chương trình An Cư Lạc Nghiệp và thực hiện theo chủ chương của Giáo hội Tỉnh, giúp cho người nghèo vương lên trong cuộc sống. Xin thay mặt giáo hội, gửi lời chúc sức khỏe đến gia đình và các thành viên trong nhóm kiết tường an lạc.

Sau chuyến khảo sát này, căn nhà sẽ chính thức khởi công vào ngày 06/03, dự kiến trong 3 tuần sẽ hoàn thành và buổi lễ bàn giao được ghi hình trực tiếp trên Facebook: Pháp Âm Kiên Giang.

An cư lạc nghiệp niềm tin yêu của người con Phật.