Phật giáo Kiên Giang kính mừng Phật đản PL.2561 – DL.2017

2234

Sáng nay mùng 8/4 âm lịch (nhằm ngày 3/5/2017), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2561 – DL.2017 tại Văn phòng Ban Trị sự – chùa Tam Bảo (TP.Rạch Giá).

Khung cảnh Đại lễ Phật đản

Quang lâm chứng minh đại lễ có HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Danh Đổng, UV TT HĐTS, Phó BTS tỉnh; HT.Thích Minh Nhuần, HT.Thích Minh Tông, TT.Thích Minh Nhẫn – đồng Phó BTS tỉnh cùng chư Tôn đức Thường trực BTS, chư Tôn đức Tăng, Ni các hệ phái Phật giáo trong tỉnh, Phật tử các tòng lâm, tự viện hân hoan vân tập về lễ đài Phật đản để kính mừng ngày đản sanh của Đấng Từ phụ Thích Ca Mâu Ni.

Đến dự còn có ông Lâm Hoàng Sa, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Danh Lắm, Phó ban Tôn giáo tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh, TP.Rạch Giá.

Chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự chứng minh Đại lễ
Đại diện Ban Dân vận, MTTQ và các cơ quan, ban ngành của tỉnh

Các Phật tử dâng hoa cúng dường lên Đức Phật mừng ngày đản sanh

Sau nghi thức dâng hoa cúng dường Phật đản của đoàn Phật tử, HT.Thích Huyền Thông tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2561 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến Tăng, Ni, Phật tử trong và ngoài nước: “Mùa Phật đản Vesak thiêng liêng PL.2561 – DL.2017 trở về rộn ràng trong không khí Tăng Ni và Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam đoàn kết, tập trung trí tuệ cùng nhau tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phật giáo các tỉnh, thành phố, tiến tới Đại hội Phật giáo toàn quốc nhiệm kỳ VIII (2017 – 2022). Sự phát triển ổn định, bền vững của tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam ở tất cả các cấp là nền tảng vững chắc cho sự nghiệp hoằng dương Chính pháp, gìn giữ và phát huy sự trong sáng, truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam. – thông điệp nêu rõ.

HT.Thích Huyền Thông tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2561 của Đức Pháp chủ GHPGVN gửi đến Tăng, Ni, Phật tử trong và ngoài nước
HT.Danh Đổng tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2561 – DL.2017 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN

HT.Danh Đổng tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2561 – DL.2017 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Diễn văn nhắn nhủ đến những người con Phật: Mỗi chúng ta trong ngày Phật đản của đấng Từ phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni hôm nay hãy để tâm mình lắng đọng, thanh tịnh ghi nhớ lời dạy của Ngài trong Đại Tập kinh khi Đức Phật dạy Tôn giả Xá Lợi Phất về thực hành Tứ nhiếp pháp: “Bố thí, cầu tài như pháp, thực hành bố thí thanh tịnh. Ái ngữ, dùng lời từ hòa hướng dẫn, an trú vào pháp thiện. Lợi hành, nói về tự lợi, là để lợi ích cho mọi người và xã hội. Đồng sự, khiến mọi người phát tâm tu tập thiện pháp, hướng đến Nhất thiết trí tức thành Phật”.” Tiếp đó, TT.Thích Minh Nhẫn tuyên đọc Ý nghĩa Phật đản PL.2561: “Trí tuệ và kỷ cương là nền móng căn bản để GHPGVN hội nhập và phat triển bền vững” của Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.

TT.Thích Minh Nhẫn tuyên đọc Ý nghĩa Phật đản PL.2561: “Trí tuệ và kỷ cương là nền móng căn bản để GHPGVN hội nhập và phat triển bền vững” của Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN
Danh Phúc thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh gửi lời chúc đến toàn thể tăng, ni, tín đồ Phật tử có một mùa Phật đản vui tươi, an lạc

Dịp này, ông Danh Phúc thay mặt Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh gửi lời chúc đến toàn thể tăng, ni, tín đồ Phật tử có một mùa Phật đản vui tươi, an lạc. Ông cũng trân trọng ghi nhận những đóng góp của Phật giáo nói chung, Phật giáo tỉnh Kiên Giang nói riêng trong sự phát triển của xã hội ngày nay qua các chương trình hành động thiết thực trong các lĩnh vực: giáo dục, y tế, an sinh xã hội… là thành viên tin cậy trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính đón mừng Phật đản, chư Tôn đức Tăng, Ni và toàn thể hội chúng đã trang nghiêm cử hành nghi lễ cúng dường Phật đản theo truyền thống Phật giáo Nam tông và Bắc tông. Thả bong bong cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Lâm Hoàng Sa, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tặng hoa chúc mừng
Ông Danh Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Kiên Giang tặng hoa chúc mừng
Ông Danh Lắm, Phó ban Tôn giáo tỉnh chúc mừng đại lễ
Chư Tôn đức Tăng, Ni và toàn thể hội chúng đã trang nghiêm cử hành nghi lễ cúng dường Phật đản theo truyền thống Phật giáo Nam tông và Bắc tông

Đại diện chính quyền dâng hương kính niệm
HT.Thích Minh Nhuần, Phó BTS phát biểu cảm tạ

Thả bong bong cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.