Phật giáo Vĩnh Thuận tổ chức đại hội nhiệm kỳ VI

7009

Ban Trị sự GHPGVN huyện Vĩnh Thuận vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2016 – 2021 được tổ chức vào sang 23-6-2016 tại hội trường UBND huyện với sự tham sự của hơn 150 đại biểu.

dhvt-1

dhvt-6

Đến chứng minh và tham dự có chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang: HT.Thích Huyền Thông, UV HĐTS, phó ban Thường trực BTS; HT.Danh Đổng, UV Thường trực HĐTS, phó BTS; HT.Thích Minh Tông, phó BTS; TT.Thích Minh Nhẫn, UV HĐTS, phó BTS cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS tỉnh.

Ông Nguyễn Hoàng Oanh, phó Giám đốc Sở Nội vụ, trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Nguyễn Quốc Nam, phó Bí thư Huyện ủy Vĩnh Thuận; ông Huỳnh Quốc Huy, Huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện; bà Lê Thị Nhỏ, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đại diện các cơ quan, ban ngành của huyện và thị trấn Vĩnh Thuận cũng đến tham dự và chúc mừng đại hội.

dhvt-3
Chư Tôn đức chứng minh và chủ tọa đại hội

dhvt-4

dhvt-2

dhvt-29
Đại diện chính quyền và các cơ quan, ban ngành

dhvt-30

Sau các nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ, dâng hoa cúng dường của các Phật tử, TT.Thích Thiện Linh, trưởng BTS huyện tuyên bố khai mạc đại hội nhắc đến tầm quan trọng của đại hội để bầu ra BTS nhiệm kỳ VI trước xu thế hội nhập, phát triển của đất nước.

dhvt-10
TT.Thích Thiện Linh phát biểu khai mạc
dhvt-15
ĐĐ.Danh Dung báo cáo công tác nhiệm kỳ V

Thay mặt BTS, ĐĐ.Danh Dung, UV Ban Kiểm soát báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ V của Phật giáo huyện Vĩnh Thuận. Theo đó, tuy là huyện vùng sâu vùng xa nhưng dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Thường trực BTS tỉnh cũng như sự đoàn kết nội bộ, phối hợp tốt với chính quyền địa phương nên nhìn chung Phật giáo huyện Vĩnh Thuận đạt được nhiều thành tựu quan trọng bám sát theo các chương trình mà BTS tỉnh đề ra. Trong đó, các công tác Phật sự như giáo dục, đào tạo tăng tài, hoằng pháp, hướng dẫn Phật tử, từ thiện xã hội được quan tâm đẩy mạnh và phát triển. Trong 5 năm, với nhiều hình thức từ thiện như xây cầu, đường giao thông, nhà tình thương, tặng quà cho hộ nghèo, tặng học bổng cho học sinh nghèo, tiếp sức mùa thi… số tiền làm công tác từ thiện đạt hơn 13,1 tỷ đồng. Trong đó chùa Đồng Tranh của Phật giáo Nam tông Khmer đạt 1,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hoạt động từ thiện vẫn chưa được thực hiện đồng đều, chủ yếu là do các chùa như Phước Linh, Vĩnh Thới, Bửu Liên thực hiện… đó cũng là một trong những mặt hạn chế mà trong báo cáo cũng nêu rõ.

dhvt-16
TT.Danh Cảnh trình bày phương hướng nhiệm kỳ VI

Đại hội cũng được lắng nghe các tham luận, đóng góp ý kiến của các chùa trong huyện về các lĩnh vực như từ thiện, văn hóa, hoằng pháp… để góp ý cho sự phát triển chung của Phật giáo huyện nhà.

Dưới sự điều phối của TT.Thích Minh Nhẫn đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua danh sách nhân sự nhiệm kỳ mới gồm 15 thành viên. Trong đó Ban Thường trực có 5 thành viên. Thượng tọa Danh Cảnh được đại biểu tín nhiệm bầu làm trưởng Ban Trị sự nhiệm kỳ VI.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, TT.Thích Minh Nhẫn biểu dương những thành tựu trong công tác Phật sự mà BTS huyện Vĩnh Thuận đã đạt được và mong muốn tân BTS phát huy hơn nữa để đưa Phật giáo huyện nhà ngày thêm phát triển. Thượng tọa cũng chỉ đạo BTS nhiệm kỳ VI phải nghiêm túc thực hiện 3 nội dung là:

  1. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội, đoàn kết với các tôn giáo bạn, phối hợp tốt với chính quyền địa phương để xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
  2. Ngăn ngừa, đấu tranh với các thế lực thù địch, các phần tử xấu lợi dụng hình ảnh tôn giáo để trục lợi cá nhân, thực hiện diễn biến hòa bình để phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây mất an ninh trật tự xã hội.
  3. Đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo Tăng ni trẻ kế thừa, bởi số lượng Tăng ni trí thức huyện Vĩnh Thuận hiện nay còn ít, chưa đáp ứng đủ nhu cầu về nhân sự, không bắt kịp đà phát triển của xã hội.
dhvt-23
TT.Thích Minh Nhẫn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chúc mừng tại đại hội, ông Huỳnh Quốc Huy, phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng đến tân BTS huyện Vĩnh Thuận. Ông cũng ghi nhận, đánh giá cáo những đóng góp của Phật giáo huyện nhà trong sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Ban lời đạo từ, HT.Thích Huyền Thông tán thán công đức của các thành viên trong BTS nhiệm kỳ V và chúc mừng tân BTS nhiệm kỳ VI. Hòa thượng nhắc nhở tân BTS tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp để cùng nhau đưa Phật giáo huyện Vĩnh Thuận ngày càng phát triển theo phương châm mà Giáo hội đề ra.

dhvt-27
HT.Thích Huyền Thông ban đạo từ

Dịp này, Thường trực BTS tỉnh đã tặng bằng tán dương công đức cho tập thể BTS huyện Vĩnh Thuận nhiệm kỳ V đã hoàn thành tốt các công tác Phật sự và UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Phật sự.

Một số hình ảnh tại đại hội:

dhvt-5

dhvt-8

dhvt-9

dhvt-7

dhvt-11

dhvt-12

dhvt-13

dhvt-14

dhvt-17

dhvt-18
HT.Thích Minh Tông thay mặt BTS tỉnh trao bằng tán dương công đức cho BTS huyện
dhvt-19
UBND huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân

dhvt-20

dhvt-22
Các thành viên tân BTS huyện Vĩnh Thuận ra mắt
dhvt-25
HT.Thích Huyền Thông thay mặt BTS tỉnh tặng quà chúc mừng tân trưởng Ban Trị sự TT.Danh Cảnh
dhvt-24
Ông Huỳnh Quốc Huy phát biểu chúc mừng

dhvt-26

ĐĐ.Thích Huệ Như, Thư ký BTS huyện thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội
ĐĐ.Thích Huệ Như, Thư ký BTS huyện thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội

Tin, ảnh: Minh Triết