Philippines: Hội Từ Tế Đài Loan cứu trợ nạn nhân của bão Haiyan

744

Trước sự hủy diệt tàn khốc của bão Haiyan tại Philippines, Hội Từ thiện Phật giáo Từ Tế Đài Loan đã triển khai chương trình cứu trợ các nạn nhân cơn bão.

Trước sự hủy diệt tàn khốc của bão Haiyan tại Philippines, Hội Từ thiện Phật giáo Từ Tế Đài Loan đã triển khai chương trình cứu trợ các nạn nhân cơn bão. Bão Haiyan được xem là một trong những cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trong lịch sử.

Vào ngày thứ Tư, 13-11, các tình nguyện viên và nhân viên Hội Từ Tế đã tiến hành các cuộc khảo sát ban đầu, và tổ chức việc cứu trợ lập tức cũng như hỗ trợ y tế ở Leyte.


Sau bão Haiyan, nhiều địa phương ở Philippines tan hoang như thế này – Ảnh: AFP

Trong những hoạt động viện trợ ban đầu, Hội Từ Tế đã cấp phát chăn mền và gạo để hỗ trợ cho hơn 30.000 người. Số lượng hàng hóa này được vận chuyển bằng máy bay quân sự của Đài Loan.

Theo các báo cáo, hơn hai triệu người bị ảnh hưởng do bão Haiyan gây ra tại 41 tỉnh thành ở Philippines. Trong đó, thiệt hại nghiêm trọng là ở Tacloban và thành phố Ormoc thuộc Leyte, đảo Bantayan, Cebu, các các nơi như: Antique, Iloilo, Giporlos, Guiuan, và Samar. Chính phủ Philippines đã đặt Leyte, Iloilo, Antique, và Negros Occidental vào tình trạng thảm họa thiên tai.

Số người chết tiếp tục tăng trong khi hoạt động cứu hộ vẫn đang tiếp diễn.

Hơn 100.000 gia đình được di dời. Hàng trăm người đang mất tích và hàng nghìn người bị thương. Thiệt hại trên diện rộng về cơ sở hạ tầng được thấy rõ tại các khu vực nói trên.

Sau khi biết về thảm họa, người sáng lập Hội Từ Tế, Ni sư Chứng Nghiêm, đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc của mình đến tất cả các nạn nhân của cơn bão. Ni sư kêu gọi tất cả mọi người phải thận trọng và tìm cách tiếp cận với những người đặc biệt nghèo vào thời điểm họ thực sự rất cần sự giúp đỡ.

Nguồn: Giác Ngộ Online