Phật giáo huyện Tân Hiệp tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kỳ V (2011 – 2016)

514

Sáng 15/11, Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Tân Hiệp nhiệm kỳ V (2011 – 2016) được tổ chức trang nghiêm tại chùa Bửu Sơn, xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp với sự tham dự của trên 250 đại biểu.

Sáng 15/11, Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Tân Hiệp nhiệm kỳ V (2011 – 2016) được tổ chức trang nghiêm tại chùa Bửu Sơn, xã Tân Hiệp B, huyện Tân Hiệp với sự tham dự của trên 250 đại biểu.

Chứng minh và tham dự đại hội có HT. Danh Dĩnh – UV HĐTS, Phó Ban Trị sự Tỉnh hội, HT. Thích Minh Nhuần – Phó Ban Trị sự, TT. Danh Lân – UV HĐTS, Phó Thư ký Ban Trị sự cùng chư Tôn đức tăng ni Thường trực Ban Trị sự, Ban đại diện Phật giáo các huyện, thị, tăng ni và Phật tử các tự viện.

Đại diện chính quyền có ông Danh Lắm – Phó ban Tôn giáo tỉnh, ông Trần Đình Nhu – UV Thường trực UBMTTQ tỉnh, ông Lê Văn Liêm – UV Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp, các vị đại diện cho các cơ quan, ban ngành địa phương, các tôn giáo bạn.

Chư Tôn đức chứng minh và chủ tọa

Đại diện chính quyền tham dự đại hội

Khai mạc đại hội, HT. Thích Huyền Thông – UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự, Chánh đại diện Phật giáo huyện nhấn mạnh: “Năm năm qua, tăng ni và Phật tử huyện Tân Hiệp luôn nhiệt tình hưởng ứng các chủ trương của chính quyền địa phương, góp phần mình vào các hoạt động từ thiện xã hội do chính quyền đề ra nhằm cải thiện đời sống nhân dân địa phương, đưa huyện nhà đi lên ổn định và phát triển mọi mặt. Trong xu thế hội nhập và phát triển chung của đất nước và cộng đồng quốc tế. Phật giáo chúng ta cũng phải thích nghi với xu thế đó. Do vậy trong nhiệm kỳ mới này, Ban đại diện Phật giáo huyện cần phải đổi mới trong công tác tổ chức và hoạt động Phật sự, nhằm thích ứng với điều kiện hiện tại và tương lai.

HT. Thích Huyền Thông phát biểu khai mạc đại hội

ĐĐ. Thích Thiện Lâm – Thư ký Ban đại diện báo cáo tổng kết công tác Phật sự NK IV và phương hướng hoạt động NK V

Tại đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Phật sự huyện nhiệm kỳ IV cũng như phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V, phát biểu chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự, phát biểu chúc mừng của đại diện chính quyền cùng các ý kiến tham luận của chư Tôn đức tăng ni, Phật tử.

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn – Chánh Thư ký Ban Trị sự phát biểu chỉ đạo

Ông Nguyễn Thanh Nam – Chủ tịch UBMTTQ huyện Tân Hiệp phát biểu chúc mừng

Nhiệm kỳ qua, Phật giáo huyện Tân Hiệp đã thể hiện tinh thần đoàn kết, hòa hợp thống nhất giữa các dân tộc và các hệ phái Phật giáo. Từ đó phát huy nội lực với sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự, sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng, Phật giáo huyện Tân Hiệp luôn là đơn vị tiêu biểu trong các công tác Phật sự như: đào tạo tăng ni trẻ kế thừa, thành lập mới và tu sửa nhiều ngôi chùa (trong đó có 1 ngôi chùa Nam tông), tổ chức các khóa tu, khóa an cư kiết hạ, cùng với nhiều hoạt động từ thiện nhân đạo, xây cầu, làm đường, xây nhà tình thương… Với những kết quả đạt được đó, tại đại hội, Ban Trị sự Tỉnh hội đã trao bằng tán dương và UBND huyện tặng nhiều bằng khen cho các tập thể, cá nhân trong Ban đại diện có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Trên tinh thần làm việc dân chủ, Đại hội đã suy cử thành phần nhân sự nhiệm kỳ V với 15 thành viên và cử đoàn đại biểu dự đại hội Phật giáo cấp tỉnh. Hòa thượng Thích Huyền Thông tiếp tục đảm nhiệm cương vị Chánh đại diện.

Nhiều lẳng hoa chúc mừng đại hội

SC. TN Như Đạo – UV Ban đại diện phát biểu tham luận

Ban đại diện PG NK IV tuyên bố mãn nhiệm

HT. Thích Minh Nhuần – Phó Ban Trị sự thông qua danh sách nhân sự nhiệm kỳ mới

Nhân sự nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ

Các tập thể, cá nhân nhận bằng tán dương của Ban Trị sự và bằng khen của UBND huyện

HT. Danh Dĩnh – UV HĐTS, Phó Ban Trị sự ban đạo từ

Ni sư TN Như Thiện – Phó Ban đại diện phát biểu cảm tạ

Tin, ảnh: Minh Triết