Phật giáo huyện Vĩnh Thuận mừng Phật đản PL.2555 – 2011

473

Tối ngày 12/5 (nhằm mùng 10 tháng 4 năm Tân Mão), tại chùa Phước Linh, TT. Vĩnh Thuận, Ban Đại diện PG huyện đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2555 – DL.2011 với sự tham dự của đông đảo Phật tử.

Tối ngày 12/5 (nhằm mùng 10 tháng 4 năm Tân Mão), tại chùa Phước Linh, TT. Vĩnh Thuận, Ban Đại diện PG huyện đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2555 – DL.2011 với sự tham dự của đông đảo Phật tử.

Chứng minh buổi lễ có HT. Thích Minh Nhuần – Phó Ban Trị sự Tỉnh hội, ĐĐ. Thích Phước Thắng – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS, chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Tăng Ni trụ trì các tự viện.

Đại diện chính quyền có ông Huỳnh Thanh Bình – UV Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các vị đại diện UBMTTQ, phòng Nội vụ huyện và thị trấn Vĩnh Thuận, đại diện các tôn giáo bạn.

Chư Tôn đức chứng minh

Đại diện các cơ quan chính quyền

Các tôn giáo bạn đến dự lễ

Huyện Vĩnh Thuận tuy chỉ có 3 ngôi chùa (Bắc Tông) nhưng có thể thấy số lượng tín đồ Phật tử đến tham dự lễ rất đông. Đây là tín hiệu đáng mừng khi ngày trọng đại nhất của Phật giáo được sự quan tâm của đồng bào Phật tử cũng như những người có thiện cảm với Phật giáo tại địa phương. Đó cùng là niềm khích lệ lớn lao đối với chư Tôn đức trong Ban tổchức.

Tại buổi lễ, HT. Thích Minh Nhuần đã tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN và ĐĐ. Thích Thiện Linh – Chánh Đại diện PG huyện Vĩnh Thuận đọc diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN.

Tiếp đó, ông Huỳnh Thanh Bình – UV Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu và tặng hoa chúc mừng.

Với tâm thành kính một lòng hướng về Đấng Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni, toàn thể hội chúng đã trang nghiêm cử hành nghi lễ cúng dường Phật đản, dâng hương tưởng niệm theo nghi thức Phật giáo Nam và Bắc tông.

HT. Thích Minh Nhuần tuyên đọc Thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ

ĐĐ. Thích Thiện Linh – Chánh Đại diện PG huyện Vĩnh Thuận tuyên đọc diễn văn Phật đản

Ông Huỳnh Thanh Bình – UV Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chúc mừng

Đông đảo Phật tử đến tham dự

Đại diện chính quyền tặng quà chúc mừng

ĐĐ. Thích Huệ Như – Trụ trì chùa Phước Linh nhận phần quà chúc mừng của tôn giáo bạn

Nghi thức cúng dường Phật đản

Đại diện chính quyền và tôn giáo bạn dâng hương tưởng niệm

ĐĐ. Danh Cảnh – Trưởng Ban tổ chức phát biểu cảm tạ

Tin, ảnh: Minh Triết