Thiền giúp giảm áp lực, cải thiện miễn dịch

510

Một nghiên cứu mới đây cho rằng Thiền định mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khoẻ của con người: chúng có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, quân bình huyết áp và tăng cường chức năng nhận thức.

Hôm nay bạn đã tắt tivi và máy vi tính để tìm một nơi nào đó thật sự yên tĩnh chưa? Một nghiên cứu mới đây cho rằng Thiền định mang lại nhiều lợi ích rất tốt cho sức khoẻ của con người: chúng có khả năng cải thiện hệ thống miễn dịch, quân bình huyết áp và tăng cường chức năng nhận thức.

Bài viết được đăng trên số báo mới ra của tạp chí "Khoa Học Tâm Lý"(Psychological Science.

Giáo sư Britta Hazel của trường Đại học Justus Liebig và Trường Y Harvard, cho biết mục tiêu của nghiên cứu là để "mở bày sự phức tạp về khái niệm và cơ chế của chánh niệm, biết được rõ ràng các phương pháp đó rất có ích lợi đối với con người, trong tương lai ngành y học sẽ ứng dụng các biện pháp này để trị liệu cho bệnh nhân."

Nghiên cứu đã đưa ra bốn lĩnh vực của "chính niệm" trong trạng thái thiền định. Những phần này bao gồm sự tập trung chuyên chú, nhận thức cơ thể, điều chỉnh cảm xúc, và ý thức về bản thân.

Sự kết hợp của những yếu tố này là cách để giúp mọi người đối phó với ảnh hưởng của việc căng thẳng.Giáo sư Britta Hazel còn tiết lộ: nhóm nghiên cứu đang tiến hành sâu hơn về việc ứng dụng thiền định, phát huy hiệu quả lớn nhất của nó vào trị liệu và trong cuộc sống thường ngày.

Diệu Thiện dịch (Theo: news.msn.com.tw)

(Phattuvietnam.net)