Chùa Phật Quang Thông Báo: Khóa tu mùa hè lần IX năm 2019

1532

Nhằm hạn chế các vấn nạn của Thanh thiếu niên hiện nay như: Lối sống thực dụng, chủ nghĩa cá nhân và bạo lực. Đồng thời kết nối lại những giá trị tinh thần cao đẹp và nâng cao đời sống hướng thiện, phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân, cộng đồng và nâng cao nghệ thuật sống của Thanh thiếu niên.

Chùa Phật Quang tiếp tục tổ chức “KHÓA TU MÙA HÈ” Lần thứ IX năm 2019, diễn ra từ ngày 18 đến ngày 21/7/2019 (nhằm ngày 16 đến 19/6 Kỷ Hợi), dành cho các bạn trẻ có tuổi đời từ 15 tuổi trở lên, BTC chỉ nhận 400 bạn nên ưu tiên những bạn đăng ký trước.

  •  Ngày đăng ký: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 15-7-2019.
  • Địa điểm: Chùa Phật Quang, số 83 Quang Trung, P.Vĩnh Quang, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
  • Nội dung: Các hoạt động vui chơi ca hát, học tập các oai nghi tế hạnh, thực tập ngồi Thiền. Tham dự các buổi thuyết giảng của chư Tôn đức giảng sư trong cả nước. Phương pháp thực tập phát triển tiềm năng của tư duy, thực tập phương pháp Quản trị đời mình qua tư tưởng đạo đức của Phật giáo, nâng cao đời sống hướng thiện, hạnh hiếu thảo, học tập những thói quen tốt để phát triển thành nhân cách tốt… Tất cả đều hướng đến mục đích vận dụng tư tưởng giáo dục và đạo đức của Phật giáo, ứng dụng vào đời sống thường ngày, qua đó nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân và cộng đồng, nâng cao nghệ thuật sống: sống Khỏe, sống Hạnh phúc và sống An lạc. Đặc biệt hướng dẫn về tư tưởng đạo hiếu của nhà Phật để phát huy tốt tinh thần Tri ân và Báo ân, uống nước nhớ nguồn, con cháu thảo hiền …

Khóa tu mùa hè dành cho bạn trẻ sẽ là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải đối diện với đời sống quá nhiều phức tạp, bất an. Tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của Dân tộc, hướng đến đời sống “Chân, Thiện, Mỹ”, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, hướng đến phát triển tương lai tốt đẹp.

Khóa tu mùa hè năm 2019 sẽ truyền hình trực tiếp tại kênh Phật sự Online TV và Pháp Âm Kiên Giang trong suốt thời gian tu học, để phụ huynh ở tại nhà vẫn có thể giám sát việc tu học của con em mình và theo dõi được các nội dung tu tập suốt thời gian diễn ra của khóa tu.

Với sự tận tâm và nhiệt tình của Ban tổ chức, hy vọng rằng “Khóa tu mùa hè” lần thứ IX năm 2019 do Chùa Phật Quang tổ chức sẽ để lại dấu ấn khó phai trong lòng mỗi bạn trẻ và các bậc phụ huynh.

Trụ trì kiêm Trưởng Ban Tổ chức
TT.TS THÍCH MINH NHẪN

PHIEU DANG KY KTHM 2019

NOI QUY KTMH 2019