Tịnh xá Ngọc Giang tổ chức khóa tu Bát quan trai đầu năm

798

Ngày 31/3/2018 (nhằm ngày 15/2 năm Mậu Tuất), nhân ngày Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nhập Niết bàn, hơn 40 Phật tử đã vân tập về tịnh xá Ngọc Giang, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang để tham dự khóa tu Bát quan trai kỳ thứ nhất của năm Mậu Tuất 2018. Khóa tu được sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Minh Thái và chư Tăng tịnh xá Ngọc Giang.

ĐĐ. Thích Minh Thái hướng dẫn các Phật tử tu tập

Sau khóa lễ tụng kinh và nghi thức truyền giới, các Phật tử đã được TT.Thích Thiện Nhựt, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện An Minh, giảng sư đoàn Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Kiên Giang quang lâm thuyết giảng về ý nghĩa của việc hành trì giới luật đối với người Phật tử tại gia. Qua đó giúp các Phật tử hiểu sâu hơn về 8 giới cần phải gìn giữ trong ngày.

Khóa lễ tụng kinh của các Phật tử
ĐĐ. Thích Minh Thái truyền Bát quan trai giới cho các Phật tử

Bát quan trai là tám điều kiêng cữ, như là tám cửa ải chặn đứng các pháp bất thiện. Giới bát quan trai chính xác được gọi là giới cận trụ. Nghĩa là, sống gần đời sống xuất gia, gần chùa chiền, gần nơi thanh tịnh. Tập quen với đời sống thanh tịnh để thấy được giá trị. Tham dự  “Bát Quan Trai giới” quý Phật tử sẽ được chư tôn đức hướng dẫn và thực tập theo hạnh xuất gia một ngày một đêm thông qua việc hành trì đầy đủ tám điều giới cấm mà Phật đã chế định.

Sau thời pháp các Phật tử vô cùng hoan hỷ khi được nghe Thầy giảng dạy và phát nguyện tu tập 8 giới bát quan trai một ngày đêm như những đệ tử tập tu xuất gia một ngày tại chùa.

TT. Thích Thiện Nhựt thuyết pháp

Đi kinh hành, niệm Phật

Thích Tuệ Tánh