Tôn tượng Phật ngọc đã tới Hải Phòng

666

Chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN TP.Hải Phòng cùng Tăng Ni, Phật tử tối qua, 8-4 đã vân tập về chùa Hồng Phúc (P.Bắc Sơn, Q.Kiến An, TP.Hải Phòng) để làm lễ an vị tôn tượng Phật ngọc cho hòa bình thế giới vừa được cung nghinh từ Quảng Bình đến đây.

pn-1

Tại buổi lễ, TT.Thích Tục Khang, Phó BTS kiêm Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TP.Hải Phòng, trụ trì chùa Hồng Phúc cho biết: “Năm 2000, một khối ngọc thạch nặng khoảng 18 tấn, ít tì vết, có màu xanh lá cây vô cùng độc đáo được phát hiện tại miền bắc Canada. Một phần của khối ngọc thạch này được lấy để các nhà điêu khắc tài ba tại Thái Lan chế tác thành pho tượng Phật ngọc cho hòa bình thế giớiđể cầu chúc an lạc trên toàn thế giới”.

Tôn tượng Phật ngọc khi hoàn thiện cao 2,54 mét, bề ngang rộng 1,77 mét. Nơi dày nhất khoảng 1 mét (bao gồm 5 phần ghép lại là: kim thân, nhục kế, hào quang, tòa sen và bình bát).

Được biết, lần đầu tiên pho tượng được cung nghinh về Việt Nam để người dân được chiêm bái là năm 2009. Năm nay, pho tượng này một lần nữa được cung nghinh về Việt Nam trước khi an vị vĩnh hằng tại Úc.

Trong thời gian từ ngày 8 đến 20-4, người dân cùng Tăng Ni, Phật tử ngoài việc được chiêm bái pho tượng Phật ngọc cho hòa bình thế giới tại chùa Hồng Phúc còn nghe thuyết giảng Phật pháp, niệm kinh cầu chúc hòa bình, an lạc cho thế giới và đất nước…

pn-2

pn-3

pn-4

Theo: Giác Ngộ Online