Trẻ tập “thiền” sẽ thông minh hơn

487

Tại các trường học thành phố Essex, Anh, giáo viên thí nghiệm việc dạy thiền cho các em học sinh từ tiểu học. Kết quả thật bất ngờ.

Tại các trường học thành phố Essex, Anh, giáo viên thí nghiệm việc dạy thiền cho các em học sinh từ tiểu học. Kết quả thật bất ngờ.

Phát minh mới rất đơn giản: làm sao để thúc đẩy học sinh đạt điểm cao? Hãy đặt chúng nằm ra sàn nhà và thiền. Đây là một phương pháp khá lâu đời. Bất cứ người lớn nào cũng biết, thiền giúp họ tĩnh tâm và tránh stress trong cuộc sống. Đối với trẻ em, nhiều người cứ nghĩ là chúng hiếu động không thích hợp với thiền.

Nhưng thực tế không vậy, sau khi được hướng dẫn chương trình tập phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi, các em tỏ ra thích thú. Những em 9 tuổi nhận ra rằng mình có …hơi thở.

Sinh viên tình nguyện dạy các em nhỏ tư thế thiền.(Ảnh theo daily online)

Mỗi giờ học kéo dài 1 tiếng đồng hồ. Các em được dạy về cách kiểm soát hơi thở và "không nghĩ" (empty mind). Hiệu trưởng trường Thorpedene, Essex chia sẻ: "Thử nghiệm này mang lại kết quả hết sức tích cực. Điểm kiểm tra của các em cao hơn trước".

Thiền giúp các em có sức tập trung trong bào vở tốt hơn, khả năng nắm bắt bài giảng được nâng lên. Được biết Chính phủ Anh đã quyết định đầu tư 20000 Bảng Anh cho công việc giáo dục này.

Một trong những bài tập thư giãn.(Ảnh theo daily online)

Sau đây là một số hình ảnh của các em bé lớp mẫu giáo trường mầm non Trẻ Thơ (Quận Tân Bình, TP HCM) tại lớp học "thiền".

Ảnh theo goEdu

Ảnh theo goEdu

Hải Như tổng hợp (Theo: Phụ Nữ ngày nay)