Tri ân thầy cô ở ngôi trường màu áo lam

1008

Đây là ngày để các thế hệ Tăng Ni sinh cũng tri ân đến quý thầy, cô, giáo thọ sư. Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để toàn thể Tăng, Ni sinh hướng về ân thầy tổ, sư phụ, cha mẹ, bạn bè đã dẫn dắt hỗ trợ trong quá trình học đạo của mình.

Sáng 19/11, toàn thể Tăng Ni sinh đã tập trung tại Học viện Phật giáo TPHCM để “Tri ân thầy cô” nhân Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đây là ngày để các thế hệ Tăng Ni sinh cũng tri ân đến quý thầy, cô, giáo thọ sư. Ngoài ra, ngày này cũng là dịp để toàn thể Tăng, Ni sinh hướng về ân thầy tổ, sư phụ, cha mẹ, bạn bè đã dẫn dắt hỗ trợ trong quá trình học đạo của mình.

Thầy Thích Quảng Thiện, Trưởng phòng sinh viên vụ, Học viện Phật giáo TPHCM cho biết: “Khác với học sinh bên ngoài, ở đây ngày lễ Tri ân thầy cô ngoài việc hướng đến các vị giáo viên giảng dạy mà sinh viên còn hướng về người đã khai đạo (sư phụ – PV) cho mình. Ngoài ra trong ngày này các tăng ni sinh hiểu hơn về sự đoàn kết, những ân của bạn bè đồng tu, những nhà thiện tâm đã hỗ trợ trong quá trình tu học”.

Lễ hội Tri ân thầy cô năm nay, toàn thể Tăng Ni sinh của Học viện ngoài việc Tri ân thầy cô còn tham gia các hoạt động như thi ẩm thực, thư pháp, cắm hoa, báo tường, văn nghệ và viết văn về thầy, tổ, bổn sư của mình…

Ni sinh Diệu Ánh, sinh viên khoa Anh Văn Phật Pháp tâm sự: “Trong ngày này, tất cả chúng tôi, những người tu đạo xích gần nhau hơn, hiểu nhau hơn. Đặc biệt ngoài việc nhớ đến những người hướng dẫn chúng tôi đi trên con đường tu đạo, tất cả ai cũng thấy đạo luôn luôn phải gắn với đời”.

Ngay trong lễ Tri ân thầy cô, quỹ hỗ trợ Tăng Ni sinh đã quyết định trao trên 130 phần học bổng cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên học giỏi và có nhiều đóng góp trong hoạt động Phật sự của Học Viện.

Được biết đây là năm thứ 4 Học viện Phật giáo TP HCM tổ chức ngày tri ân thầy cô. Khác với các năm trước, năm nay tất cả các khoa, ngành từ học chính thức đến học từ xa cùng nhau tổ chức chung một ngày.

Một số hình ảnh trong ngày Tri ân nhà giáo của Tăng Ni sinh:

Tăng ni sinh khoa Triết học Phật giáo khóa VIII gửi lời tri ân đến thầy, cô, giáo thọ sư

Học viên của Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang tặng quà cho các cô giáo giảng dạy nhân ngày 20/11

Những tờ báo tường mang đậm phong cách Phật giáo nhưng cũng thể hiện rõ nét về ngày Nhà giáo Việt Nam

Thi cắm hoa với các chủ đề mang đậm chất Phật giáo hướng về thầy cô

Không khí thi thư pháp thật trang trọng tại Học viện Phật giáo TPHCM

Các dòng chữ hướng về thầy cô mang đậm phong cách Phật giáo

Các món ăn chay do các Tăng Ni sinh làm luôn hút người mua

Cả thầy và trò cùng chung vui trong ngày Tri ân nhà giáo

Tăng gánh hàng…

Ni cũng gánh hàng

Trao học bổng cho các Tăng Ni sinh trong dịp lễ Tri ân thầy cô

Hoài Lương – An Phong (bee.net.vn)