U Minh Thượng: Khánh thành cầu nông thôn

14788

Quang lâm tham dự Đại đức Thích Tuệ Giải, Phó thư ký Chánh văn phòng tỉnh hội, trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPG tỉnh Kiên Giang cùng chư tôn đức Tăng, Ni, chính quyền địa phương và hàng trăm Phật tử.

Quang cảnh buổi khánh thành cầu

Vừa qua, ngày 22/10/2017, nhóm từ thiện Nhân Ái (TP. HCM) kết hợp với Giáo hội Phật giáo huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ khánh thành cầu nông thôn mang tên cầu Nhân Ái.

Sau 2 tháng thi công, chiếc cầu đã được khánh thành và đưa vào sử dụng, cầu có chiều dài 28m, mặt rộng 2m được xây dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép. Nối đôi bờ ấp Chống Mỹ và ấp Vĩnh Lập thuộc xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Kinh phí xây dựng do Sư cô Thích Nữ Diệu Thanh, trụ trì chùa Thiên Sơn, huyện U Minh Thượng vận động từ nhóm từ thiện Nhân Ái – thành phố Hồ Chí Minh và phật tử của chùa đóng góp cùng nhiều ngày công lao động, Chiếc cầu Nhân Ái này sẽ đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân nghèo vùng quê U Minh Thượng, được thuận tiện giao thông với ước nguyện người dân hằng mong đợi, kinh phí xây dựng gần 160 triệu đồng.

Chiếc cầu cũ xuống cấp trầm trọng

Đại diện chính quyền tặng giấy khen cho nhà tài trợ

Đại đức Thích Tuệ Giải phát biểu

Đại diện GHPGVN tỉnh, Đại đức Thích Tuệ Giải bày tỏ lời tri ân sâu sắc đến các vị mạnh thường quân, các đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương đã phối hợp tạo điều kiện để công trình được hoàn thành đúng theo dự định. Đại đức cũng tán dương công đức BTS PG huyện U Minh Thượng, SC.Thích Nữ Diệu Thanh trụ trì chùa Thiên Sơn, đã nổ lực không ngừng, vận động các Phật tử, mạnh thường quân, phát tâm đóng góp nhiều công trình theo chủ chương GHPG tỉnh như: Cất nhà “An Cư Lạc Nghiệp”, xây cầu, tặng học bổng và tập viết cho học sinh nhân đầu năm học mới vv… Với việc làm này rất thiết thực và ý nghĩa, thể hiện cái tâm của người con Phật trong việc phụng đạo giúp đời. Đại đức nhấn mạnh  trong xu thế hiện nay, đất nước đang trên đà phát triển, thì nhu cầu cần thiêt của người dân không chỉ vật chất, cơm, áo, gạo, tiền… Mà yếu tố tinh thần rất quan trọng, cần được quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn và chia sẻ. chính vì vậy, mà các nhà chức trách, các tăng ni Phật tử phải là người tiên phong để tạo nên những việc làm ý nghĩa nhân bản giúp cho người dân trong những gì có thể.

Phát quà cho bà con nghèo địa phương

         Phát quà cho bà con nghèo địa phương

Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 300 phần quà cho bà con nghèo ở 2 ấp kênh 5 và kênh 6, gồm nhu yếu phẩm như: Gạo, mì, quần áo và tiền mặt, mỗi phần trị giá 250 nghìn đồng. Tổng kinh phí từ thiện tại Kiên Giang lần này của đoàn trên 230 triệu đồng.

Tin ảnh: Tuệ Tánh, Nguyễn Huỳnh, Văn Hải