U Minh Thượng: Ra mắt Câu lạc bộ Bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu

1270

Chiều ngày 12/10/2018, UBMTTQVN huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang, phối hợp với BTS GHPGVN huyện cùng các cơ quan ban ngành huyện, xã Vĩnh Hòa sở tại, tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ: “ Phật tử chùa Phổ Hiền và tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu”.

Đây là việc làm hết sức cần thiết cho quý Phật tử hiện nay, bởi lẽ Câu lạc bộ ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu cần thiết và thực tế nhất. Hiện tại tỉnh Kiên Giang đang phấn đấu và kêu gọi toàn tỉnh bảo vệ môi trường, gìn giữ lá phổi xanh của nhân loại, đem đến sức khỏe cho mọi người, cho cộng đồng hôm nay và mãi mãi. Việc tuyên truyền  từng đơn vị, cá nhân không đem đến kết quả cao, nên BTS phát động phong trào  thành lập nhiều Câu lạc bộ ở các chùa, dưới sự quản lý của trụ trì, nhằm tạo cơ hội cho quý Phật tử có phần đóng góp, xây dựng nét đẹp cho quê hương đất nước. 

Tham dự buổi lễ với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Phước Thắng, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS GHPGVN huyện, cùng chư Tôn đức Tăng Ni BTS PG huyện và gần 100 đại biểu phật tử trở về tham dự và hưởng ứng chương trình.

Về phía chính quyền, với sự tham dự vô cùng quý báu của ông  Lại An Nhân, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đại diện các ban ngành huyện cũng như xã Vĩnh Hòa sở tại đồng tham dự.

Câu lạc bộ gồm 08 vị do Sư cô Thích nữ Huệ Hiền, trụ trì chùa Phổ Hiền làm chủ nhiệm, được biết 08 vị này rất nhiệt huyết, có tâm kêu gọi, khả năng vận động rất cao, tạo nhiều uy tín cho Phật tử. Hôm nay đăng ký tham gia câu lạc bộ với mục đích: ” Bảo vệ quê hương và giữ gìn tinh hoa của biển đảo, tạo không gian xanh – sạch – đẹp, đem đến sức khỏe cho mình và người”.  Đây cũng là cơ sở thờ tự thứ 2 trên địa bàn huyện, thành lập Câu lạc bộ và đưa vào ứng dụng ngay, làm gương tiêu biểu, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất trong giai đoạn 2016 – 2020.

                                                                                                               Tin, ảnh: PSO