Đẩy nhanh tiến độ thi công Nhà giữ trẻ Nhân Ái – chùa Phật Quang

478

Sau hơn 3 tháng thực hiện thi công, bằng nỗ lực của Đội xây dựng chùa Phật Quang, đến nay, công trình Nhà giữ trẻ Nhân Ái đã đạt 50% các hạng mục, phấn đấu đến giữa tháng Tám sẽ hoàn thành, bàn giao cho nhà chùa để kịp khai giảng năm học mới.

Công trình đầu tư xây dựng Nhà giữ trẻ Nhân Ái chùa Phật Quang khởi công ngày 24/2/2012. Sau hơn 3 tháng thực hiện thi công, bằng nỗ lực của Đội xây dựng chùa Phật Quang, đến nay, công trình Nhà giữ trẻ Nhân Ái đã đạt 50% các hạng mục, phấn đấu đến giữa tháng Tám sẽ hoàn thành, bàn giao cho nhà chùa để kịp khai giảng năm học mới.

Toàn cảnh công trình nhà trẻ Nhân Ái

Theo báo cáo của Đội xây dựng nhà giữ trẻ Nhân Ái, chùa Phật Quang, hiện đội vẫn đang tiếp tục khẩn trương thi công xây dựng phần công trình chính, bảo đảm tiến độ, chất lượng. Dự kiến, đội xây dựng sẽ hoàn thành phần kết cấu phần thô vào giằm tháng 6, trang trí nội thất trong tháng 7 và hoàn thiện vào tháng 8 để đến ngày giằm tháng 8 sẽ kịp khai giảng lớp học đầu tiên.

Ðến thăm công trình, chúng tôi được chứng kiến một không khí làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi của đội xây dựng. Anh Lê Ngọc Cầm, quản lý đội thi công cho biết: Mặc dù gặp phải một số khó khăn như gặp thời tiết mưa bão trong thời gian qua nhưng việc xây dựng, lắp đặt thiết bị vẫn được đảm bảo theo yêu cầu.Để đảm bảo tiến độ xây dựng, với tinh thần và trách nhiệm cao nhất ngay, từ khi bắt tay vào thi công, toàn đội đã có sự phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đưa ra những giải pháp cơ bản để toàn đội đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Hơn 30 công nhân trong đội đều là những người có ý thức kỷ luật và tinh thần trách nhiệm rất cao. Hàngngày miệt mài làm việc, hối hả chạy đua với thời gian nhằm hoàn tất những công việc cuối cùng cho việc hoàn thành phần thô vào giữa tháng 6. Hiện quá trình dây dựng đã và đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ. Các công trình phụ trợ như đường điện, đường ống dẫn nước…đã được các tổ xây dựng chuẩn bị chu đáo, hầu hết các thiết bị đều đảm bảo điều kiện lắp đặt. Tất cả đều lao động với tinh thần: "Làm sao để hoàn thành các hạng mục, chỉ tiêu theo đúng lộ trình đã được giao trước đó. Tiến tới đưa Nhà giữ trẻ đi vào hoạt động".

ĐĐ. Thích Minh Nhẫn, trụ trì chùa Phật Quang luôn túc trực chỉ đạo tại công trình

Luôn trực tiếp có mặt ở công trình, Đại đức Thích Minh Nhẫn giao nhiệm vụ cho từng tổ xây dựng rà soát từng khâu, từng hạng mục nhằm thúc đẩy tiến độ xây dựng, bảo đảm đưa công trình vào kịp sử dụng trong năm học tới. Yêu cầu đội xây dựng khẩn trương huy động tối đa nguồn lực, tăng nhân công cũng như đưa ra các biện pháp thi công hợp lý để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các hạng mục công trình. Đồng thời lưu ý các tổ xây dựng công trình phải luôn thực hiện tốt các quy định về an toàn lao động; đặc biệt quan tâm chất lượng xây dựng, kiến trúc của công trình. Trong quá trình thi công, nếu gặp khó khăn gì thì phải báo cáo ngay với nhà chùa để tìm giải pháp tháo gỡ. Bởi nếu đưa nhà giữ trẻ Nhân Ái sớm đi vào hoạt động sẽđáp ứng được ngày càng cao nhu cầu học tập của con em những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chư Tăng chùa Phật Quang cũng tham gia vào đội xây dựng

Các hạng mục công trình đã hoàn thành 50%

Nhờ chủ động triển khai nhiều biện pháp công tác cũng như sự phối hợp giám sát có hiệu quả giữa nhà chùa và đội xây dựng nên tiến độ luôn được giữ vững, ổn định và an toàn. Các hạng mục công trình cơ bản đã hoàn thành kế hoạch đề ra và đang khẩn trương hoàn tất các công việc cuối cùng của phần xây dựng thô.Qua việc thực hiện các hạng mục của công trình đã thể hiện được quyết tâm cao của chùa Phật Quang, cũng như đội xây dựng thi công. Không bao lâu nữa, Nhà giữ trẻ Nhân Ái sẽ đi vào hoạt động, sẽ chia sẻ nhiều hơn lòng nhân ái yêu thương cho những cảnh đời khó khăn cần sự góp sức sẻ chia của cộng đồng.

Phương Túy